Nghệ sĩ soprano nức tiếng xứ Wales sắp tới Việt Nam biểu diễn hòa nhạc

Mới đây, nghệ sĩ soprano nổi tiếng Katherine Jenkins đã xác nhận cô sẽ tham gia biểu diện trong hòa nhạc "The First Sounds of Love" tại Nhà hát Hồ Gươm.

Chi Nguyễn
18:11 12/06/2024 Chi Nguyễn
Âm nhạc
Nguồn: Internet

Vào ngày 10/7 tới đây, buổi Hòa nhạc The First Sounds of Love sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những chương trình biểu diễn đáng chú ý để kỷ niệm 1 năm khánh thành Nhà hát.

Đáng chú ý, chương trình này sẽ có sự tham gia biểu diễn của một nghệ sĩ nước ngoài. Đó là Katherine Jenkins - nữ ca sĩ opera giọng soprano tài năng, từng là gương mặt đại diện cho xứ Wales năm 2000. Năm 17 tuổi, cô nhận học bổng của Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh. Cô không chỉ sở hữu chất giọng soprano tuyệt đẹp, mà còn có ngoại hình lộng lẫy, giúp cô chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp xứ Wales. Năm 2014, Katherine Jenkins được phong làm Sĩ quan Đế quốc Anh với Huân chương Đế quốc Anh (OBE)  vì những cống hiến của cô cho âm nhạc và các hoạt động từ thiện.

nghe-si-soprano-nuc-tieng-xu-wales-toi-viet-nam-bieu-dien-hoa-nhac
Nghệ sĩ opera Katherine Jenkins

Đến nay, cô được coi là ca sĩ opera có số lượng album bán chạy nhất và nhanh nhất từ sau thời ca sĩ Maria Callas. Cô từng ký hợp đồng hợp tác với hãng Universal Music, ra mắt 6 album ăn khách. 2/6 album giúp cô nhận được giải thưởng Album của năm tại Classic Brit Awards. Tiếp đó, cô lại ký hợp đồng thu âm với công ty Warner Music, là hợp đồng thu âm cổ điển đắt giá nhất trong lịch sử với trị giá lên tới 10 triệu USD.

Các album nhạc của cô thường có sự pha trộn hoàn hảo giữa arias, pop, thánh ca và nhạc cổ điển. Một số album nổi bật của cô là Premiere (2004), Second Nature (2004), Living a Dream (2005), Serenade (2006), Rejoice (2007), Sacred Arias (2008), Believe (2009), Daydream (2011),... Album mới nhất của nữ ca sĩ opera tài năng này là album Cinema Paradiso (2020).

nghe-si-soprano-nuc-tieng-xu-wales-toi-viet-nam-bieu-dien-hoa-nhac
NSND Bùi Công Duy cũng sẽ tham gia buổi hòa nhạc này.

Góp mặt trong chương trình còn có nhiều solist nổi tiếng khác như Giuseppe Gipali, Meni Ardita và NSND Bùi Công Duy. Ngoài ra còn có Dàn nhạc Giao hưởng Hanoi Philharmonic Orchestra và Saigon Pops Orchestra, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Chia sẻ với VnExpress, cố vấn nghệ thuật Nhà hát Hồ Gươm, ông Trần Hải Đăng cho biết đơn vị đã sang nước ngoài để làm việc với các nghệ sĩ và dàn nhạc quốc tế từ 1 năm trước. Nhà hát đã chuẩn bị loạt thiết bị hiện đại nhằm mang đến không gian âm nhạc đạt chuẩn thế giới.

nghe-si-soprano-nuc-tieng-xu-wales-toi-viet-nam-bieu-dien-hoa-nhac
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy thông tin về chuỗi Hoà nhạc.

Sau chương trình The First Sounds of Love, vô số chương trình hấp dẫn khác sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Chẳng hạn như hòa nhạc Mozart - The Mozart Concert diễn ra vào ngày 23-24/8, có Dàn nhạc Les Musiciens du Louvre và ca sĩ Sofia tham gia. Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versaille, Pháp sẽ biểu diễn ngày 11-12/9 với vở ballet The Seasons, được chuyển soạn dựa trên tác phẩm Le quattro stagioni (Bốn mùa) của Antonio Vivaldi và Antonio Guido. Buổi hòa nhạc The Vienna Concert của Dàn nhạc Thính phòng Vienna sẽ tổ chức vào ngày 23-24/11.

Ngoài ra, Nhà hát Hồ Gươm phối hợp Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thực hiện tác phẩm opera Carmen, diễn ngày 16/7 và nhạc kịch La Traviata, diễn ngày 9-10/8.

(Theo VTC News, VnExpress)

Xem thêm: NSND Bùi Công Duy: "Âm nhạc là cuộc hành trình mà tôi nghĩ mình sẽ chơi đàn đến hơi thở cuối cùng!"

amnhac.net

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận