Từ khoá: "tình yêu"

Ca khúc 'Ngàn thu áo tím' ra đời từ chính chuyện tình của nhạc sĩ Hoàng Trọng

"Ngàn thu áo tím" là ca khúc nhạc valse bất tử của "ông hoàng tango" Hoàng Trọng. Ca khúc được phổ nhạc từ bài thơ của thi sĩ Vĩnh Phúc.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 14:00 08/07/2024

Chuyện ít biết về bút danh 'Y-Na' của nhạc sĩ Hoàng Vân

Ngoài "Hoàng Vân", nhạc sĩ Lê Văn Ngọc còn một bút danh khác là "Y-Na". Thế nhưng, bút danh "Y-Na" có nguồn gốc thế nào, ý nghĩa ra sao thì không phải ai cũng biết.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 15:23 02/07/2024

Hoàn cảnh ra đời 'Dã tràng ca' - nhạc phẩm 'bí ẩn' nhất của Trịnh Công Sơn

Nếu các nhạc phẩm khác của Trịnh Công Sơn "nhẵn mặt" ở các phòng trà, sân khấu lớn nhỏ thì "Dã tràng ca" chỉ được trình diễn đúng 1 lần từ khi ra đời. Vì thế, xung quanh ca khúc này vẫn phủ một màn sương huyền thoại, bí ẩn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 18:00 13/06/2024

Top 10 câu nói hay về tình yêu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

"Tình yêu có thể nâng bổng con người nhưng cũng lắm lúc nhấn chìm kẻ háo hức" - đó là một trong rất nhiều câu nói bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về tình yêu.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 20:00 12/06/2024

Nhạc sĩ Phạm Đình Chương: Từ “Thuở ban đầu” đến “Nửa hồn thương đau”

Nhạc sĩ Phạm Đình Chương là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc đi vào lòng người như “Ly rượu mừng”, “Nửa hồn thương đau”, “Mộng dưới hoa”,… Ngoài vai trò nhạc sĩ, Phạm Đình Chương còn là ca sĩ của ban hợp ca Thăng Long vang danh một thời với nghê danh Hoài Bắc.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 19:00 11/06/2024

Nhạc sĩ Lê Uyên Phương: “Yêu, viết và hát để phục vụ cho tình yêu”

Nhạc sĩ Lê Uyên Phương nổi lên như một hiện tượng của làng tân nhạc Việt Nam. Với phần giai điệu nồng nàn, khắc khoải, nhạc của Lê Uyên Phương được giới trẻ khi ấy đón nhận và tôn sùng, tạo nên một chỗ đứng độc tôn chỉ thuộc về riêng ông.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 08:15 06/06/2024

Hoàn cảnh ra đời ca khúc 'Nỗi lòng người đi': Tuyệt phẩm trữ tình sống mãi cùng năm tháng

Ly hương là nỗi đau vừa thầm kín vừa hiển hiện của những người con xa xứ. Nhiều nhạc sĩ tài hoa đã đưa tâm tư đó vào âm nhạc, viết nên những nhạc khúc thương nhớ cố hương. Trong số đó thể không nhắc đến "Nỗi lòng người đi" của Anh Bằng.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 09:28 31/05/2024