Nguyễn Viết Hải: Nam doanh nhân vừa trở thành Quán quân Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa 8

Vừa qua, cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa 8 đã khép lại, với ngôi vị Quán quân thuộc về anh Nguyễn Viết Hải.

Chi Nguyễn
22:15 11/06/2024 Chi Nguyễn
Âm nhạc
Nguồn: Internet

Tối ngày 9/6 vừa qua, Chung kết cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa 8 được tổ chức ở rạp hát Đại Nam, Hà Nội. Ban giám khảo của chương trình là nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như danh ca Long Nhật, ca sĩ Hạ Vân, nhạc sĩ Long Sơn, ca sĩ Thiên Bảo,... Cố vấn nghệ thuật của chương trình là danh ca Phương Dung và danh ca Tuấn Vũ. 

Sau nhiều vòng thi gay cấn và hấp dẫn, ngôi vị Quán quân đã thuộc về thí sinh SBD 272 Nguyễn Viết Hải. Anh Nguyễn Viết Hải (SN 1987, Hà Nội) đang là chủ doanh nghiệp in bao bì ở Hà Nội. Với chiến thắng này, anh nhận được bằng khen và số tiền 300.000.000 đồng.

quan-quan-cuoc-thi-giong-ca-vang-bolero-viet-nam-mua-8-la-ai

Nam doanh nhân cho biết, anh tham dự cuộc thi này vì tình yêu quê hương cũng như niềm đam mê ca hát. Quán quân Giọng ca vàng Bolero Việt Nam bộc bạch: "Tôi đã thật sự chinh phục được bản thân mình cũng như khán giả, tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn sâu sắc từ tận đáy lòng tới BTC, ban chỉ đạo cũng như các thầy cô giáo đã nhiệt tình chỉ dạy tôi tập luyện qua những tháng ngày đăng ký tham dự cuộc thi.

Đặc biệt tôi cũng gửi lời cảm ơn tới người hướng dẫn, giảng dạy cụ thể - truyền cảm hứng cho tôi là thầy Thiên Bảo và nữ ca sĩ bolero Vũ Yến Ngọc. Chính thầy và nữ ca sĩ Vũ Yến Ngọc đã hun đúc thêm cho tôi tình yêu cho dòng nhạc khá kén người nghe này. Tôi nghĩ rằng không có bất cứ ngôi sao nào thành công mà không có sự khổ luyện, dù tôi đã được trời phú cho giọng hát nhưng nếu không có sự tập luyện kỹ càng thì những kỹ thuật lên giọng, trình diễn các ca khúc bolero ngọt ngào sâu lắng cũng sẽ khó có thể chạm tới trái tim khán giả cũng như ban giám khảo như vậy".

quan-quan-cuoc-thi-giong-ca-vang-bolero-viet-nam-mua-8-la-ai
Quán quân Nguyễn Viết Hải. Ảnh: Tổ quốc

Nguyễn Viết Hải chia sẻ thêm, anh sẽ sử dụng phần thưởng để ủng hộ quê hương cũng như tiếp tục công việc kinh doanh. Vào thời gian rảnh, anh sẽ tới biểu diễn ở các phòng trà cho thỏa nỗi lòng đam mê ca hát cũng như phục vụ người hâm mộ và khán giả say mê nhạc bolero.

Á quân 1 của cuộc thi Giọng ca vàng bolero Việt Nam là Minh Huệ, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Từ nhỏ, chị Huệ đã đam mê ca hát, gia đình cũng là những người có năng khiếu nghệ thuật. Trong thời gian còn làm giáo viên tại trường TH Xuân Lộc và trường TH Ngô Đức Kế, chị thường tổ chức nhiều chương trình văn nghệ với chất liệu là dân ca ví, giặm.

quan-quan-cuoc-thi-giong-ca-vang-bolero-viet-nam-mua-8-la-ai
Á quân 2 Minh Huệ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Cuổi năm 2023, chị tình cờ biết tới cuộc thi này và đăng ký tham gia. Chị cho biết, mình đăng ký với tâm thế coi đây là trải nghiệm và thử thách bản thân, không ngờ lại lọt vào vòng sơ khảo. Các vòng thi tiếp theo, chị liên tục trau dồi bản thân, lắng nghe hướng dẫn từ ban giám khảo cũng như cố vấn.

Á quân 2 tâm sự: "Được sự góp ý, chỉ bảo và hướng dẫn tận tình từ giám khảo – ca sĩ Long Nhật, tôi đã tiến bộ dần lên, biết cách điều chỉnh cách hát sao cho đúng 'chất Bolero' nhất. Càng tìm hiểu sâu về dòng nhạc này, tôi càng cảm thấy yêu thích và bị lôi cuốn bởi những bản tình ca Bolero bất hủ. Từ đó, tôi mong muốn sẽ tiếp nối, lan tỏa nhiều hơn những ca khúc này đến với khán giả".

quan-quan-cuoc-thi-giong-ca-vang-bolero-viet-nam-mua-8-la-ai
Á quân 2 chụp ảnh cùng ban giám khảo và cố vấn. Ảnh: Giọng ca vàng Bolero Việt Nam

Á quân 2 là Nguyễn Công Chung quê Nghệ An, đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT. Anh chia sẻ: "Tìm đến âm nhạc chính là tìm lại được chính mình. Tôi thấy mình dũng cảm khi tham gia cuộc thi này. Tôi cũng có nhiều đêm không ngủ để tìm bài hát, luyện tập để đi thi.

Tôi may mắn khi được thầy Đan Phượng và thầy Thiên Bảo chỉ dạy. Thêm nữa còn có nữ ca sĩ dòng nhạc Bolero Vũ Yến Ngọc hướng dẫn tận tình. Tôi đã nỗ lực hết mình để đem đến cho khán giả cũng như Ban giám khảo phần thể hiện thăng hoa nhất". Anh Chung cho biết thêm, anh sẽ dùng số tiền thưởng để làm từ thiện, giúp ích cho quê hương.

Xem thêm: Ca sĩ Uyên Linh thông báo làm concert kỷ niệm chặng đường 15 năm ca hát: "Tôi là người cầu toàn trong công việc"

amnhac.net

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận